[Hiện Đại] Lãnh Thê – Chương 7.1


Lãnh Thê

Chương 7: Nữ nhân viên lễ tân

Edit: ss Hồng 

 

“Anh trai đã nghĩ gì vậy? Vì sao còn không chịu dọn về nhà?”

 

Quá trưa, Ôn Tuyền hiếm khi nhận được điện thoại do chị dâu chủ động gọi đến hẹn gặp. Cô liền vờ như hưng phấn săn được tin tức rồi len lén chuồn ra khỏi công ty đi uống trà chiều.

 

Vũ Đồng hẹn cô ở một quán cà phê trong con hẻm nhỏ nằm trên khu phố đông, bố cục quán cũng không lớn, trang trí cũng không thể nói là đặc biệt nhưng hương vị cà phê thì rất mê người. Vừa tiến vào quán liền ngửi thấy một mùi hương thơm nồng đến say người xông thẳng vào mũi cô.

 

Quán này là do Vũ Đồng xem giới thiệu trên tạp chí mà tìm đến. Cô nhất thời cao hứng hẹn Ôn Tuyền ra cùng nhau đi thưởng thức.

 

Hai người một mặt bình phẩm Cappuccino trong quán, mặt khác thì nói chuyện phiếm.

 

Ôn Tuyền tất nhiên muốn hỏi tình hình gần đây của anh trai và chị dâu. Cô liền thật tình mà tỏ bày, thẳng thắng thừa nhận rằng hai người vẫn đang sống riêng.

 

“Không phải anh chị đã làm lành rồi sao? Vậy tại sao anh trai còn ở bên ngoài làm gi? Vì sao vẫn chưa chịu dọn về chứ?” Ôn Tuyền nôn nóng kêu lên.

 

“Em đừng nóng, việc này là có nguyên nhân.” Ngược lại Vũ Đồng rất trầm tĩnh muốn làm an lòng cô. “Triệt phải làm như vậy, cũng vì muốn tốt cho chị.”

 

“Làm như vậy là tốt cho chị? Đây là có ý gì?” Ôn Tuyền khó hiểu.

 

Vũ Đồng nhợt nhạt mỉm cười, nhớ lại đêm hôm đó, lúc cô vừa nghe Ôn Triệt quyết định như vậy thì cũng đã rất kích động…

 

“Vì cái gì? Triệt, anh có phải vẫn quyết định đi Tokyo hay không? Anh đi thì em cũng đi!” Cô mạnh mẽ bày tỏ thái độ, cô rất sợ anh lại bỏ rơi cô.

 

“Anh không đi Tokyo. Chuyến công tác đó anh cũng đã từ chối, anh sẽ ở lại Đài Bắc.”

 

“Anh đã từ chối?” Cô thoáng choáng váng. “Nếu là như vậy, vì sao anh còn không chịu dọn về đây? Do em đã làm sai việc gì sao?”

 

“Em không có làm sai, là anh không muốn giống như trước kia bá đạo giữ lấy cuộc sống của em như vậy.” Anh ấm giọng giải thích.

 

“Có ý gì? Em không hiểu a!” Cô hết sức bối rối.

 

Anh chăm chú nhìn sâu vào mắt cô. “Vũ Đồng, từ nhỏ đến lớn và cho đến tận bây giờ, em vẫn chưa từng được hưỏng thụ qua cuộc sống đúng không?”

 

Cô lắc đầu.

 

“Em có từng nghĩ tới, một người sống một mình có lẽ cũng không có gì đáng sợ, một người sống một mình có lẽ cũng có thể tìm thấy được rất nhiều niềm vui hay không?”

 

Cô lại lắc đầu.

 

“Anh muốn giúp em có cơ hội để được trải qua thử xem.”

 

“Ý của anh là, để cho em sống một mình?”

 

“Ừ.”

 

“Anh muốn bỏ rơi em sao?” Cô lo lắng. “Bỏ lại em một mình sao?”

 

“Anh chỉ muốn giúp em học cách tin tưởng.” Anh nhẹ nhàng nắm lấy vai cô. “Anh muốn làm cho em tin rằng, cho dù anh không ở bên cạnh em thì trái tim anh cũng vĩnh viễn sẽ luôn ở cùng một chỗ với em. Em không nên sợ hãi nỗi cô đơn.”

 

“Nhưng mà …” đây là cái lý lẽ gì? Cô không hiểu, làm thế nào khi anh không có ở bên, cô sẽ vẫn không có cảm giác cô đơn? 

 

“Thế nào, em cũng đừng quá khẩn trương, anh sống rất gần đây, ngay tại chỗ đó mà thôi.” Anh kéo cô đi ra ban công, chỉ vào tòa nhà đối diện kia. “Anh đã thuê căn nhà phía đối diện trên tầng thứ năm. Em chỉ cần đứng ở chỗ này nhìn xuống, có thể nhìn thấy. Chỉ cần trong phòng bật đèn lên, em sẽ biết rằng anh đã trở về. Anh ở chỗ đó, chỉ cần em cần, anh sẽ lập tức có thể chạy tới ngay.”

 

“Anh thật sự… Không sống cùng với em sao?” Cô bất lực hỏi anh.

 

Trong đáy mắt anh dường như thoáng hiện lên một tia không đành lòng, một lúc lâu sau mới nhất quyết gật đầu.

 

“Anh không sống cùng em. Em sẽ phải sống một mình, nhưng em phải tin rằng anh vĩnh viễn đều sẽ luôn ở bên cạnh em …”

 

Vũ Đồng hồi tưởng lại, đem những lời Ôn Triệt đã nói thuật lại cho Ôn Tuyền nghe, sau khi nghe xong cô ấy đã mở to đôi mắt với vẻ kinh ngạc.

 

“Anh của em thật sự nói như vậy?”

 

“Ừ.”

 

“Vậy chị… Không buồn sao?” Ôn Tuyền thật cẩn thận dò hỏi cô, rất sợ trong lòng cô dường như vẫn còn có vướng mắc.

 

Vũ Đồng tự giễu nhếch môi. “Lúc mới bắt đầu được vài ngày, chị đã thật sự hoảng sợ, chị nghĩ anh ấy nhất định là đang gạt chị. Anh tám phần là muốn đi Tokyo, chỉ vì lo sợ chị chịu không nổi, cho nên mới nói những lời này để dỗ chị. Nhưng anh ấy đã không nuốt lời, chiều nào cũng đều về nhà sớm, đèn của căn phòng đó cũng được bật sáng mỗi đêm.”

 

“Chị dâu, chị sẽ không phải luôn ngồi ở ban công trông chừng đèn sáng chứ?” Nghe đến đây, Ôn Tuyền nhịn không được cảm thông hỏi.

 

“Chị biết chị đã quá lo lắng, nhưng chị thật sự cả ngày ở trên ban công nhìn ra ngoài.” Vũ Đồng cười khổ. “Ban ngày có khi cũng chịu không được muốn gọi điện thoại đến văn phòng anh ấy, để xác nhận chắc chắn rằng anh ấy vẫn còn làm việc tại Đài Bắc.”

 

“Ai, chị thật là khờ, chị dâu.” Ôn Tuyền thở dài. “Anh trai cũng thiệt là, sao lại muốn dùng cách này để tra tấn chị đây?”

 

Nghe lời oán giận của cô, Vũ Đồng chỉ mỉm cười, tiếp tục kể lại chuyện sinh hoạt gần đây.

 

“Điều kỳ lạ là, trước đây Triệt vẫn luôn tăng ca, rất ít khi đúng giờ về nhà, nhưng gần đây dường như không còn tăng ca nữa. Hơn nữa vào ban ngày chỉ cần rảnh rỗi anh ấy đều sẽ chủ động gọi điện thoại cho chị, hỏi xem chị ăn cơm có ngon miệng hay không. Thỉnh thoảng cũng sẽ gởi tin nhắn, nói anh ấy đang gặp một người khách thật nhàm chán, nói sắp nổi điên chẳng hạn.” Vũ Đồng nhẹ giọng cười. “Trước khi tan sở, anh ấy bình thường sẽ gọi điện thoại hẹn chị đi ăn tối, xem phim, có đôi khi còn cầm theo hoa, mang theo những món quà nhỏ đến tặng chị.”

 

“Hả? Anh trai mà cũng tặng hoa phụ nữ?” Ôn Tuyền ngạc nhiên đùa cợt nói. “Đó thực sự là ông anh trai khô khan đầu gỗ của em?”

 

“Anh ấy nói đàn ông muốn hẹn hò lấy lòng bạn gái mình thì tặng hoa cho cô gái đó là việc thiên kinh địa nghĩa.” Vũ Đồng nói nhỏ, môi anh đào ngọt ngào cong lên.

 

“Hẹn hò?” Ôn Tuyền chớp mắt mấy cái. Hai người này không phải sớm đã kết hôn rồi sao? Còn học đòi đi hẹn hò?

 

“Triệt nói muốn theo đuổi chị lại một lần nữa.” Vũ Đồng nhận thấy sự nghi hoặc trong lòng Ôn Tuyền, đôi má phấn nhàn nhạt ửng hồng, dịu dàng giải thích.

 

“Thì ra là thế.” Ôn Tuyền cười trộm, mặt mày hớn hở.

 

“Cuối buổi hẹn, Triệt sẽ đưa chị về nhà, ở trước cửa hôn nhẹ lên trán chị, sau đó mới quay về.”

 

“Ha..ha.. Hôn chúc ngủ ngon! Phương pháp lạc hậu như vậy, không hổ là anh trai của em.”

 

Vũ Đồng nhâm nhi chút cà phê, ánh mắt mờ sương giăng kín. “Sau khi anh ấy rời đi, chị sẽ lập tức chạy đến ban công, đợi cho đèn trong phòng của anh ấy bật sáng lên, mới thở dài nhẹ nhõm một hơi.”

 

“Chị vẫn còn không yên tâm.” Ôn Tuyền rõ ràng tiếp lời.

 

“Ừ, chị vẫn còn rất lo lắng.” Vũ Đồng vụng về thừa nhận. Nhớ lại vào một ngày tuần trước, cô đột nhiên nghĩ rằng ánh đèn kia không phải do chính anh tự mình bật lên mà nói không chừng có thể là đã được cài đặt trước đúng giờ thì sẽ tự động sáng lên.

 

Cô không thể đè nén được kinh hoảng, lập tức vọt tới tòa nhà phía đối diện đến trước cửa nơi anh đang ở, muốn nhấn chuông xác nhận, nhưng rồi lại cảm thấy ngượng ngùng, chỉ dám ghé sát vào trước cánh cửa đang đóng chặt kia, dán tai lên nghe ngóng, thám thính động tĩnh trong phòng  .

 

Kết quả là anh cũng vừa vặn mở cửa ra đi đổ rác, dọa cô giật mình hoảng sợ, xấu hổ viện ra một cái cớ ngu ngốc nói là cô chỉ muốn qua mượn anh nước tương. Anh cười cười, cũng không muốn lật tẩy cô, chỉ là đi nhanh vào nhà lấy nước tương đưa cho cô.

 

Cô cảm thấy như muốn nổ tung, đỏ mặt chạy về nhà, tim cũng bởi vì vậy mà đập liên hồi.

 

Anh thật sự ở nhà. Anh đã không lừa cô. Chỉ cần phòng của anh bên trong sáng đèn, anh nhất định sẽ ở đó. Chỉ cần cô cần đến anh, bất kỳ lúc nào cô cũng có thể tìm thấy anh.

 

“Chị cảm thấy dường như đã hiểu lý do tại sao Triệt kiên trì không chịu dọn về.” Vũ Đồng sâu kín thở dài, đáy mắt lại lóe ý cười. “Chị nghĩ, anh ấy muốn để cho chị lấy lại sự tự tin của mình.”

 

“Sự tự tin?” Ôn Tuyền tò mò hỏi.

 

Tin rằng mình được yêu.

 

Tin rằng mình đang được anh yêu sâu đậm, tin rằng mình vẫn luôn được cẩn thận che chở thương yêu.

 

Vũ Đồng mơ màng nghĩ, rồi ngượng ngùng đem những suy nghĩ của bản thân nhận thấy nói ra, nhưng vẫn cười một cách ngây ngốc.

 

Nhưng cô không cần phải nói ra thì Ôn Tuyền cũng đã nhìn thấy được tiếng lòng cô từ những biểu cảm ngọt ngào đó. “Chị dâu, nhìn chị xem ra dường như đã hạnh phúc hơn rất nhiều.”

 

Vũ Đồng tim đập mạnh. Nghe qua những lời Ôn Tuyền vừa nhắc tới, bỗng dưng như bừng tình.

 

Đúng vậy, cô gần đây tinh thần và thể xác thực sự thoải mái hơn. Bởi vì Ôn Triệt không sống cùng cô và cô cũng không giống như trước giữ những tư duy cũ phải sắm vai một người vợ hoàn mỹ, cũng không còn cần dành nhiều tâm tư để chăm chút việc nhà, nên thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn, thần kinh cũng không còn tiếp tục bị căng thẳng như xưa.  

 

“Em biết không, Tuyền Tuyền? Ngày hôm qua chị đã đi thi lấy bằng Anh văn cao cấp đó và chị đã đậu!” Cô bỗng nhiên hưng phấn thông báo.

 

“Thật không?” Ôn Tuyền cũng mừng cho cô. “Chúc mừng chị! Chị dâu.”

 

“Chị cũng đã lấy được bằng Nhật ngữ rồi.” Cô vui vẻ nói. “Chị muốn đi tìm việc làm.”

 

“Chị muốn tìm việc làm?” Ôn Tuyền sửng sốt. “Chị từ trước đến nay chưa từng đi làm, không phải sao?”

 

“Cho nên chị mới muốn thử xem sao.” Vũ Đồng thập phần nghiêm túc. “Tuy rằng chị không có kinh nghiệm làm việc, nhưng các kỹ năng ngoại ngữ của chị cũng không tệ lắm. Chị nghĩ là sẽ có công ty sẵn sàng tuyển dụng chị.”

 

“Chị muốn làm công việc gì? Anh trai em có biết chị đang tìm việc làm không?”

 

“Anh ấy vẫn chưa biết. Chị nghĩ chờ sau khi trúng tuyển rồi sẽ nói cho anh ấy biết.”

 

“Nói như vậy chị đã được gọi đến phỏng vấn rồi sao?”

 

“Ừ, mới hồi sáng vừa đến một công ty.” Vũ Đồng mỉm cười sung sướng. “Chị đi phỏng vấn vào vị trí nữ nhân viên lễ tân.”

 

“Gì? Nữ nhân viên lễ tân?!”

 

Từ hôm nay trở đi, cô chính là nữ nhân viên lễ tân của công ty này. 

5 thoughts on “[Hiện Đại] Lãnh Thê – Chương 7.1

  1. Vũ Đồng bắt đầu lột xác, mình thích cô ấy như vậy, tự tin hòa nhập vào xã hội k quá ỷ lại vào Ôn Triệt. Nhưng mà truyện này đúng là trong sáng đến nản, một nụ hôn của 2 người cũng k có haizz sao mà trong sáng quá đến thế chứ >”<

  2. Cô ấy phải thay đổi như thế thì mới ok, chứ lúc nào cũng lo anh Triệt ko quan tâm, bỏ rơi mình thì chỉ “sống trong sợ hãi” mãi thôi.Phải tự tin, tự bước trên đôi chân của chính mình thì mới thành công đc.Nhưng mà truyện này chắc là nên dành cho người”ăn chay” thì thích hợp hơn:)Chờ đc 1 cái kiss của vợ chồng nhà này còn khó hơn mò kim đáy bể nữa nói gì đến cảnh H:(.Thanks chủ nhà+editor!

Hãy nói yêu bạn Lady đi nào o(≧v≦)o~~~

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s